Ngày nay, các dịch vụ ăn uống đang hoạt động rất mạnh mẽ với nhiều hình thức khác nhau. Ngoài chất lượng món ăn thì thiết kế thi công quán ăn cũng là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh lĩnh vực này. Nhu cầu của người tiêu dùng giờ đây không chỉ ăn ngon mà còn phải mãn nhãn thị giác, cùng Ledsun tìm hiểu các lưu ý khi thiết kế thi công quán ăn.
Ledsun đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công quán ăn
Như đã nói ở trên yêu cầu của thực khách không dừng lại món ăn hay thái độ phục vụ mà họ còn cần không gian ăn uống đẹp, ấn tượng để giúp thực khách có thời gian ăn uống tốt nhất. Đó là lý do các chủ quán ăn đều chú trọng vào công đoạn thiết kế.
Việc quán ăn có không gian đẹp, được bày trí, sắp xếp một cách gọn gàng cũng sẽ được khách hàng cảm thấy hứng thú và bị thu hút. Điều này đồng nghĩa với việc góp phần tăng doanh thu cho quán ăn.
Sau quá trình được hợp tác làm việc với nhiều hợp đồng lớn nhỏ, Ledsun cũng đúc kết ra cho mình một số kinh nghiệm khi thiết kế thi công quán ăn, bạn có thể tham khảo.
Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong kinh doanh quán ăn. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà lựa vị trí quán sao cho phù hợp. Và đây cũng là yếu tố quyết định phong cách thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng sao cho chính xác nhất.
Tùy thuộc vào từng loại hình và phong cách quán ăn mà kiến trúc sư sẽ tính toán cân bằng các không gian chỗ ngồi. Nếu quán ăn quy mô nhỏ thì sẽ thường tập trung vào chỗ ngồi. Với các mô hình quán ăn lớn hơn thì sẽ chú trọng càng nhiều hơn về mặt trang trí.
Tuy nhiên, dù theo bất kỳ tiêu chí gì thì cũng cần được phân chia rõ ràng và đảm bảo 60% cho khu vực phục vụ, 30% cho khu vực bếp và số còn lại cho các khu vực khác.
Cân đối không gian dùng bữa của khách hàng
Về mô hình là quán ăn nên hệ thống thông gió, lọc mùi được xem là quan trọng nhất. Không gian bếp là nơi tập trung nhiều mùi, chính vì vậy mà các đơn vị thi công phải tính toán rất kỹ lưỡng cho khu vực bếp, bố trí các hệ thống thông gió sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất không ảnh hưởng tới thực khách.
Thiết kế thi công quán ăn tốt cũng là yếu tố thúc đẩy kết quả kinh doanh hiệu quả. Sau đây là một số tiêu chuẩn cho các quán ăn dù mô hình lớn hay nhỏ.
Là khu vực quan trọng nhất nên sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới khách hàng. Cần được các chủ quán đầu tư nghiêm túc về mặt thiết kế chuyên nghiệp, không chỉ vậy mà còn phải độc đáo tạo được nét riêng, đảm bảo có được không gian thoải mái cho thực khách. Khi bạn ghi điểm được với khách hàng thì bạn đã có được 80% cơ hội khách quay lại, góp phần tăng doanh thu cho quán ăn.
Là nơi khởi nguồn cảm hứng để chế biến ra các những món ăn ngon cả về mặt hình thức lẫn hương vị. Vì vậy, không gian này cần được rộng rãi, thoáng đãng để người đầu bếp thế hiện sự sự sáng tạo.
Xem thêm: Thi Công Trang Trí Shop Thời Trang Chuyên Nghiệp
Không gian này cần đảm bảo hai tiêu chí sao cho vừa thuận lợi cho nhân viên, vừa đảm bảo phục vụ khách hàng được tốt nhất. Quầy tính tiền là nơi cuối cùng khách hàng rời khỏi nhà hàng nên cần thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái đến thực khách.
Bạn không biết lựa chọn đơn vị nào thiết kế thi công quán ăn của mình cho độc đáo, ấn tượng thì bạn liên hệ chúng tôi, Ledsun sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệp, với sự sáng tạo không giới hạn cùng với những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều công trình. Ledsun chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu không gian độc đáo mang nét của riêng bạn.
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ QUẢNG CÁO LED SUN
Cơ Sở 1: 170 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, TP.HCM
Cơ Sở 2: 331 Thoại Ngọc Hầu, P. Tân Hiệp, Q. Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: 0987.457.307
Website: www.ledsun.vn